Tên ngành, nghề: Tiếng Việt: TiếngTrung Tiếng Anh: Chinesse (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Tiếng Trung nhằm đào tạo cử nhân Tiếng Trung có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao và sức khỏe tốt, trình độ lý luận chính trị, kiến thức quốc phòng - an ninh và đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Trung; có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn để đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập Quốc tế.