Thế giới nhân vật trong truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần - Võ, Thị Quỳnh Trang (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trình bày hành trình sáng tạo của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần; Các kiểu nhân vật trong truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Đề cập một số biện pháp xây dựng nhân vật trong truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần.