Nghiên cứu áp dụng chỉ số chất lượng nước (WQI) phục vụ công tác quản lý chất lượng nước soogn Kiến Giang tỉnh Quảng Bình - Trần, Thị Thu Thảo (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan về khu vực nghiên cứu, về chỉ số chất lượng nước, một số mô hình WQI phổ biến thường được sử dụng. Đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước soogn Kiến Giang, đánh giá hiện trạng và diễn biến chất lượng nước sông Kiến Giang, đề xuất một số giải pháp quản lý chất lượng nước sông Kiến Giang.