Đánh gái hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp và đề xuất giải pháp sử dụng hợp lý theo hướng phát triển bền vững tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - Trần, Thị Phương Lan (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan về đất và đánh giá hiện trạng sử dụng đất, đánh giá chung về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội, hiện trạng tài nguyên đất nông nghiệp tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình. Đề cập đến tình hình sản xuất và hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp tại xã Nam Trạch, hiệu quả sử dụng đất Nông nghiệp tại xã Nam Trạch, đề xuất các loại hình sử dụng đất triển vọng, các giải pháp sử dụng hợp lý theo hướng phát triển bền vững tại xã Nam Trạch.