Đánh giá ảnh hưởng các hoạt động sinh kế của người dân đến thực trạng công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng tại vùng đệm vườn quốc gia Phong Nha - Kẽ Bàng - Trần, Châu Mỹ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan về tài nguyên rừng trên thế giới, tài nguyên rừng ở Việt Nam. Giới thiệu điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của khu vực nghiên cứu, thực trạng công tác quản lý bảo vệ rừng ở vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng. Đề cập đến vai trò của các bên liên quan, thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng ở vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng, ảnh hưởng của các hoạt động sinh kế của người dân đến tài nguyên rừng của vườn quốc gia Phong Nha - Kẽ Bàng.