Ứng dụng GIS xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyễn đất đai phục vụ công tác quản lý đất trên địa bàn thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình - Nguyễn, Thanh Tâm (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan về đặc điểm tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, hiện trạng tình hình quản lý và sử dụng đất của xã Bảo Ninh, tổng quan về quản lý đất đai, về cơ sở dữ liệu tài nguyên đất, về hệ thống thông tin địa lý GIS. Đề cập đến cấu trúc cơ sở dữ liệu của hệ thống thông tin địa lý; tổng quan ứng dụng GIS trong xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên đất.