Nghiên cứu thực trạng và giải pháp sử dụng đất nông nghiệp ở vùng cát ven biển tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - Nguyễn, Quang Khánh (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trình bày các khái niệm về đất đai, loại hình sử dụng đất; Các nguyên tắc và quy trình đánh giá đất. Đề cập đến nội dung đánh giá hiện trạng sử dụng đất; Thực trạng sử dụng đất ven biển tại Việt Nam, hạn chế của hoạt động nuôi trồng thuỷ sản ven biển hiện nay.