Tên chương trình: Sư phạm Hóa học – Kỹ thuật Nông nghiệp (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đào tạo giáo viên có trình độ cử nhân cao đẳng có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ, đảm bảo được những yêu cầu đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, dạy học môn hóa học ở trường Trung học cơ sở; đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trung học cơ sở về quy mô, chất lượng, hiệu quả, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; có chí hướng, có khả năng tự học tự nghiên cứu, tiếp tục học tập suốt đời, học lên trình độ đại học và cao hơn.