Tên chương trình: Quản lý Tài nguyên và Môi trường (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chương trình đào tạo trang bị cho người học kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện, có kỹ năng thực hành để có thể đảm đương được công tác của một cử nhân chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trong việc quản lý và bảo vệ môi trường ở các khu vực đô thị, các khu công nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường ở nông thôn, các vùng, lãnh thổ; đáp ứng được các nhu cầu với sự phát triển của ngành và xã hội.