Tên chương trình: Nuôi trồng thủy sản (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đào tạo kỹ sư Nuôi trồng thủy sản có kiến thức và kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các biện pháp kỹ thuật xây dựng và phát triển Nuôi trồng thủy sản. Có khả năng nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các cơ sở sản xuất, đào tạo, các cơ quan quản lý nhà nước về Nuôi trồng thủy sản và phát triển nông thôn, các cơ sở phát triển và xuất khẩu thủy sản.