Đánh giá ảnh hưởng việc bồi thường giải phóng mặt bằng đến đời sống của người dân bị thu hồi đất tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - Hoàng, Thị Hồng Ngọc (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu sử dụng đất trên địa bàn nghiên cứu. Đánh giá việc thực hiện chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng và tác động của việc thu hồi đất tại huyện Quảng Ninh giai đoạn 2011-2016; Ảnh hưởng của việc bồi thường giải phóng mặt bằng đến đời sống của các hộ dân bị thu hồi đất. Đề xuất một số giải pháp.