Nghiên cứu ảnh hưởng của đồng pha tạp lên tính chất quang của ion đất hiếm Sm3+ trong thuỷ tinh Borate - Kiềm - Trần, Thị Lương (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày tổng quan về hiện tượng phát quang, tâm quang học, quá trình truyền năng lượng, lý thuyết về thuỷ tinh, lý thuyết về đất hiếm. Phân tích ảnh hưởng của sự đồng pha tạp lên tính chất quang của ion đất hiếm Sm3+ trong thuỷ tinh Borate - Kiềm.