Lý luận và phương pháp giáo dục thể chất: Dành cho sinh viên ngành Sinh – Thể dục hệ Cao đẳng - Trần, Thủy (Quảng Bình, 2017)
Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chung về các khái niệm có liên quan đến thể dục thể thao, cấu trúc chương trình bậc học, mục đích, nhiệm vụ, nguyên tắc, phương tiện, phương pháp giảng dạy, hệ thống giáo dục thể chất trong trường học.