Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp quản lý cháy rừng tại huyện Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị. - Trần, Thị Thu Hương (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khu vực nghiên cứu; Cơ cấu tổ chức, hệ thống quản lý bảo vệ rừng của Hạt Kiểm lâm Hướng Hóa; Tìm hiểu hiện trạng rừng và tình hình cháy rừng ở địa bàn huyện Hướng Hóa; Thực trạng công tác PCCCR ở huyện Hướng Hóa. Đề xuất giải pháp về phòng cháy chữa cháy rừng tại khu vực nghiên cứu.