Tìm hiểu công tác quản lý bảo vệ rừng có sự tham gia của người dân tại xã Tân Trạch- huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình - Phan, Thanh Đạt (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của xã Tân Trạch; Thực trạng công tác quản lý bảo vệ rừng có sự tham gia của người dân tại xã Tân Trạch; Các yếu tố ảnh hưởng đến bảo vệ rừng trên địa bàn. Đề cập những thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức trong công tác bảo vệ rừng có sự tham gia của người dân; Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng có sự tham gia của người dân.