Giáo trình Kỹ năng tư vấn pháp luật (Dành cho chương trình đào tạo cử nhân Luật) - Nguyễn Hoàng, Thủy (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày những vấn đề chung về tư vấn pháp luật; kỹ năng tiếp xúc khách hàng và nhận yêu cầu tư vấn; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, phân tích vụ việc, xác định vấn đề pháp lý; kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động tư vấn pháp luật.