Giáo trình Đạo đức học (Dành cho ĐH GDCT, LUẬT) - Nguyễn Thị Thanh, Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày đối tượng, nhiệm vụ của đạo đức học Mác – Lênin; Nguồn gốc, bản chất, chức năng và vai trò của đạo đức; Các kiểu đạo đức trong lịch sử và mối quan hệ giữa đạo đức với các hình thái ý thức xã hội khác; Một số phạm trù cơ bản của đạo đức học; Những nguyên tắc của đạo đức mới và tính quy luật của sự hình thành đạo đức mới; Một số vấn đề đạo đức trong điều kiện hiện đại hóa xã hội.