GIÁO TRÌNH HỌC PHẦN LỊCH SỬ VIỆT NAM CỔ TRUNG ĐẠI - Lê Trọng, Đại (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Nội dung môn học bao gồm: Tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam từ khởi thuỷ đến nửa đầu thế kỉ XIX, tập trung vào các vấn đề: thời nguyên thuỷ trên đất nước Việt Nam (dấu vết và các giai đoạn phát triển); thời kỳ Bắc thuộc và cuộc đấu tranh chống Bắc thuộc của nhân dân ta giành quyền tự chủ; Việt Nam trong các thế kỉ X - XV; Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII; Việt Nam trong nửa đầu thế kỉ XIX.