GIÁO TRÌNH HẬU PHƯƠNG CÁCH MẠNG TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM (1945 - 1975) - Lê Trọng, Đại (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Nội dung học phần trang bị cho sinh viên những vấn đề lý luận về hậu phương và tiền tuyến trong chiến tranh hiện đại; vai trò của hậu phương trong chiến tranh cách mạng Việt Nam bao gồm hậu phương trong kháng chiến chống Pháp và hậu phương trong kháng chiến chống Mỹ.