GIÁO TRÌNH CHUYÊN ĐỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM CỔ TRUNG ĐẠI - Lê Trọng, Đại (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, hệ thống và khái quát về quá trình hình thành và phát triển của nhà nước và pháp luật Việt Nam. Giúp người học nắm được kết cấu với các bộ máy nhà nước tiền phong kiến và phong kiến Việt Nam. Giúp người học hiểu rõ đặc điểm của các nhà nước đó và các đặc điểm tính chất của các định chế pháp luật trong lịch sử Việt Nam. Hình thành cho người học kỹ năng vận dụng những tri thức về pháp luật vào việc học tập và giảng dạy lịch sử Việt Nam cổ trung đại