BÀI GIẢNG DÂN SỐ VÀ MÔI TRƯỜNG - Nguyễn Thị Thanh, Nhàn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng Dân số và môi trường được xây dựng theo chương trình đào tạo sinh viên Đại học Giáo dục Chính trị, hệ chính quy. Bài giảng cung cấp cho sinh viên các khái niệm về dân số, môi trường và những thực trạng mà các vấn đề này đang xảy ra trên thế giới và ở Việt Nam, từ đó giúp cho người học có cách nhìn đúng về các vấn đề xã hội đang diễn ra từ đó có những biện pháp giải quyết đúng đắn, kịp thời. Đặc biệt đối tượng người học là sinh viên hệ sư phạm, ngoài vấn đề nhận thức đúng còn phải truyền thụ cách nhìn đúng về các vấn đề này cho học sinh phổ thông nhằm xây dựng một môi trường trong sạch và bền vững.