BÀI GIẢNG CƠ SỞ SỬ DỤNG HỢP LÝ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Nguyễn Thị Thanh, Nhàn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng Cơ sở sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường được xây dựng phù hợp theo chương trình Đại hoc Địa lý du lịch, hệ chính quy nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về khoa học môi trường, các thành phần cơ bản của môi trường, sự vận dụng các nguyên lý sinh thái học vào môi trường, mối quan hệ giữa dân số - tài nguyên và môi trường, tài nguyên thiên nhiên, sự tác động của con người đến môi trường (bao gồm mối quan hệ giữa các hoạt động kinh tế - xã hội và môi trường và các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay), một số vấn đề nền tảng của môi trường và phát triển bền vững.