BÀI GIẢNG KHOA HỌC TRÁI ĐẤT - Nguyễn Thị Thanh, Nhàn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trái đất là hành tinh vô cùng đặc biệt - nơi duy nhất có sự sống trong Thái dương hệ và là hành tinh diễn ra rất nhiều hiện tượng kỳ thú. Khoa học Trái đất là môn học nền tảng cung cấp những kiến thức cơ bản về Trái đất cho sinh viên sư phạm Địa lý, Tài nguyên môi trường trước khi bước sang tìm hiểu những học phần cụ thể sau này. Vì thế, những nội dung trong bài giảng Khoa học Trái đất được tác giả cố gắng thiết kế hết sức dễ hiểu để mỗi sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Hi vọng rằng, đây là cuốn tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên và các bạn đọc gần xa.