BÀI GIẢNG DÂN SỐ HỌC - Nguyễn Thị Thanh, Nhàn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng Dân số học được xây dựng phù hợp theo chương trình Đại hoc Địa lý du lịch, hệ chính quy nhằm giới thiệu các kiến thức cơ bản về về dân số học và địa lý dân cư, bao gồm: Nhập môn dân số (khái niệm, đối tượng nghiên cứu, các học thuyết về dân số); biến động dân số; cơ cấu dân số; phân bố dân cư; các hình thức quần cư; mối quan hệ giữa dân số với việc phát triển kinh tế - xã hội, tài nguyên môi trường; các chính sách dân số gắn với thực tiễn của thế giới và ở Việt Nam.