Chuyên đề Vật lý hiện đại - PGS.TS Trần, Ngọc (Lưu hành nội bộ, 2017)
Giới thiệu đến cho sinh viên nhưng vấn đề có tính tổng quát của Vật lý học hiện đại, vật lý từ thế kỷ thứ XX bao gồm các thành tựu, quan điểm, triết học về khái niệm Vật lý, các nghiên cứu về vũ trụ...