Giáo trình Cơ học - PGS.TS Trần, Ngọc (Lưu hành nội bộ, 2017)
Cơ học là môn khoa hoc nghiên cứu vận động cơ (chuyển động) tức là sự chuyển đổi vị trí của các vật vĩ mô. Bao gồm các phần sau: Động học nghiên cứu, động lực học nghiên cứu...