Bài giảng Đông Nam Á - Lịch sử và hiện đại - Lại Thị, Hương (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Tài liệu gồm có 6 chương. Chương 1: Chương 1. Những vấn đề chung về Đông Nam Á; Chương 2: Thời kỳ hình thành và phát triển của các quốc gia dân tộc ở Đông Nam Á (từ nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX; Chương 3: Đông Nam Á thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc (từ giữa thế kỷ XIX – 1945); Chương 4: Phong trào giải phóng dân tộc ở Đông Nam Á từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai; Chương 5: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á từ 1967 đến 2010; Chương 6: Quá trình hội nhập của Việt Nam. Quan hệ Asean – Việt Nam từ 1967 - nay