Bài giảng Nhiệt kỷ thuật - Trần, Ngọc (Giáo trình nội bộ, 2017)
Là môn học nghiên cứu những quy luật biến đổi năng lượng (chủ yếu là biến đổi giữa nhiệt năng và cơ năng) và quy luật truyền nhiệt năng trong các vật nói chung và trong các thiết bị nhiệt nói riêng. Môn học này gồm 2 phần Nhiệt động kỹ thuật và truyền nhiệt.Nhiệt động kỹ thuật nghiên cứu các quy luật biến đổi năng lượng có liên quan tới năng lượng nhiệt trong các quá trình lý hóa khác nhau, trong đó có các quá trình biến đổi nhiệt năng thành cơ năng và ứng dung trong kỹ thuật. Truyền nhiệt nghiên cứu các dạng và các quá trình trao đổi nhiệt giữa các vật thể có nhiệt độ khác nhau.