Bài giảng GIS VÀ VIỄN THÁM ĐẠI CƯƠNG - Nguyễn Hữu Duy, Viễn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng cung cấp những kiến thức cơ bản về viễn thám và GIS (hệ thống thông tin địa lý) như là một phương tiện nghiên cứu, khai thác dữ liệu không gian cho sinh viên ngành Địa lý học, chuyên ngành Địa lý du lịch được đào tạo tại Khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Quảng Bình. Những kiến thức này tạo điều kiện cho sinh viên hình thành được những ý niệm cơ bản về viễn thám và GIS, từ đó có khả năng ứng dụng để khai thác các nguồn dữ liệu được chia sẻ từ mạng, xây dựng dữ liệu tại một địa bàn khu vực cụ thể, phân tích, xử lý nhằm phục vụ cho việc sử dụng hợp lý lãnh thổ tài nguyên trong phát triển du lịch bền vững.