GIÁO TRÌNH NGỮ PHÁP TIẾNG VIỆT - Đỗ Thùy, Trang (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giáo trình Ngữ pháp tiếng Việt được biên soạn dành riêng cho đối tượng là sinh viên hệ đại học chính quy, chuyên ngành sư phạm Ngữ văn. Là một học phần chuyên môn nên bài giảng giới thiệu các kiến thức lý thuyết chuyên sâu, toàn diện lẫn hệ thống bài tập thực hành có tính ứng dụng cao trong đời sống lẫn trong chương trình Ngữ văn THPT; nhằm trang bị cho người học một nền tảng kiến thức khái quát về ngữ pháp tiếng Việt và khả năng xử lý các tình huống ngôn ngữ có liên quan trong thực tế sử dụng ngôn ngữ lẫn dạy học tiếng Việt về sau.