BÀI GIẢNG VĂN HỌC VIỆT NAM TỪ NĂM 1945 ĐẾN NAY - Lương Hồng, Văn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trong chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Văn – Sử phần văn học Việt Nam hiện đại được bố trí thành 2 học phần: Văn học Việt Nam hiện đại I (từ đầu thế kỷ XX đến năm 1945) và Văn học Việt Nam hiện đại II (từ sau Cách mạng tháng Tám 1945). Giáo trình này được biên soạn theo chương trình phần II. Văn học sau năm 1945, đây là một thời kỳ văn học diễn ra nhiều biến đổi ở nhiều bình diện khác nhau tren một bối cảnh lịch sử đầy biến động. Đây là một thời kỳ mới của nền văn học dân tộc với hai giai đoạn chính: từ năm 1945 đến 1975 và sau năm 1975.