BÀI GIẢNG VĂN HỌC VIỆT NAM TRUNG ĐẠI 1 - Lương Hồng, Văn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trong chương trình đào tạo ngành Đại học Sư phạm Ngữ văn, phần văn học trung đại được bố trí thành hai phần. Phần văn học Việt Nam trung đại 1 (từ thế kỷ thứ X đến cuối thế kỷ XVII) và văn học Việt Nam trung đại 2 (từ đầu thế kỷ XVII đến hết thế kỷ XIX). Giáo trình văn học Việt Nam trung đại 1 được biên soan theo chương trình học phần thứ nhất nói trên. Giáo trình này được biên soạn sát với chương trình đào tạo của Trường Đại học Quảng Bình nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, có hệ thống về diện mạo, đặc điểm và thành tựu tiêu biểu của văn học trung đại giai đoạn từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XVII.