GIÁO TRÌNH DẪN LUẬN NGÔN NGỮ HỌC - Đỗ Thùy, Trang (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Tài liệu gồm có 6 chương. Chương 1: Bản chất xã hội và chức năng của ngôn ngữ; Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ; Chương 3: Bản chất tín hiệu của ngôn ngữ; Chương 4: Quan hệ nguồn gốc và quan hệ loại hình của ngôn ngữ; Chương 5: Chữ viết; Chương 6: Ngôn ngữ học