HỘI THẢO KHOA HỌC “Di sản văn hóa và quyền tham gia của các dân tộc thiểu số ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng” - Trường, Đại học Quảng Bình (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày chính sách về việc lồng ghép quan điểm phát triển bền vững vào các quy trình của Công ước Di sản thế giới; Các tộc người trong nhóm ngôn ngữ Việt – Mường ở miền tây Quảng Bình – từ quá trình tộc người đến việc định danh và thuộc tính văn hóa; Kết quả nghiên cứu địa văn hóa một số dân tộc thiểu số tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Đề cập những cơ hội và thách thức của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình về bảo tồn văn hóa truyền thống của cộng đồng vì sự phát triển bền vững; Di sản thế giới và quyền – một số vấn đề ban đầu và các bài học từ Phong Nha – Kẻ Bàng, Việt Nam; Phân tích pháp lý di sản về cộng đồng và quyền tham gia: cơ hội, thách thức và khung nghiên cứu hiện tại.