Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng - Lê, Công Thứ Thành (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày khái niệm về cháy rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; lửa rừng. Giới thiệu cơ cấu tổ chức hạt Kiểm lâm Phong Nha Kẻ Bàng; Đánh giá thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng; Tình hình và các vụ cháy rừng trong 5 năm vừa qua tại Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Đề cập đến các giải pháp phong cháy chữa cháy rừng.