GIÁO TRÌNH GIÁO DỤC DÂN SỐ - MÔI TRƯỜNG - MA TÚY - HIV/AIDS - Vương Kim, Thành (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng Giáo dục Dân số- Môi trường- Ma tuý- HIV/AIDS được biên soạn phục vụ cho sinh viên với 2 tín chỉ. Mục tiêu nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Dân số- Môi trường- Ma tuý- HIV/AIDS và những vấn đề đang đặt ra cần được giải quyết. Hiểu những nét cơ bản về tình hình dân số và những vấn đề có liên quan đến sự biến đổi dân số; về tình hình ô nhiễm môi trường; các tệ nạn xã hội, trong đó có vấn đề nhiễm HIV/AIDS, lạm dụng ma túy trên thế giới, ở nước ta và ở địa phương, cùng những hậu quả của chúng đối với cuộc sống của con người. Thừa nhận và tin tưởng vào tính đúng đắn, sự cấp thiết và tính khả thi của chính sách dân số, bảo vệ môi trường, chống tệ nạn xã hội và kiểm soát ma túy của Nhà nước ta. Tự nguyện chấp hành các chính sách trên và làm nhiệm vụ của người tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách đó. Tiến hành giáo dục dân số, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh trường THCS thông qua bộ môn và các hoạt động ngoại khóa khác.