Bài giảng Địa lí các châu 1 - Nguyễn Hữu Duy, Viễn (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Bài giảng giới thiệu về các vấn đề chung liên quan đến địa lý khu vực bao gồm: lịch sử hình thành và phát triển, nhiệm vụ của địa lý khu vực, các phương pháp nghiên cứu địa lý khu vực. Bên cạnh đó, học phần còn cắt nghĩa các thuật ngữ thường được sử dụng trong địa lý khu vực và khái quát chung về các châu lục trên thế giới. Sau đó, học phần đi vào nghiên cứu các vấn đề địa lý cụ thể của từng khu vực cụ thể: châu Âu, châu Phi và châu Mỹ, trong đó nhấn mạnh đến các đặc thù về tự nhiên và kinh tế - xã hội ở mỗi khu vực cho sinh viên ngành Sư phạm Địa lý được đào tạo tại Khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Quảng Bình.