Giáo trình Pháp luật lâm nghiệp và tài nguyên môi trường - Nguyễn, Hoàng Thủy (2017)
Trình bày quản lý nhà nước, quy chế pháp lý về bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng. Đề cập đến quyền và nghĩa vụ của chủ rừng. Trình bày pháp luật về tài nguyên nước, khoáng sản và nguồn lợi thủy sản; về đánh giá hiện trạng môi trường và đánh giá ảnh hưởng đến môi trường, về kiểm soát ô nhiễm môi trường.