Giáo trình Luật và chính sách quản lý tài nguyên môi trường - Nguyễn, Hoàng Thủy (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Tổng quan các vấn đề về luật và chính sách quản lý tài nguyên môi trường. Trình bày pháp luật về đánh giá hiện trạng môi trường và đánh giá ảnh hưởng đến môi trường; về kiểm soát ô nhiễm môi trường; về vệ sinh môi trường; về tài nguyên. Đề cập đến thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết tranh chấp về môi trường.