Hồi ức của một binh nhì của Nguyễn Thế Tường dưới góc nhìn thi pháp học - Nguyễn, Thị Thuý Vân (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày quan niệm nghệ thuật về con người trong Hồi ức của một binh nhì của Nguyễn Thế tường; Không gian và thời gian nghệ thuật trong Hồi ức của một binh nhì của Nguyễn Thế Tường. Đề cập đến Kết cấu, ngôn ngữ, giọng điệu trong Hồi ức của một binh nhì của Nguyễn Thế Tường.