Hoạt động ngoại giao của Việt Nam Dân chủ Cộng ḥòa trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 – 1975 - Nguyễn, Thị Ánh Nguyệt (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Khái quát quá trình hình thành và phát triển ngành ngoại giao VNDCCH. Trình bày hoạt động ngoại giao của nước VNDCCH trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 – 1975 (Bước tiến mới của ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh); Những thành tựu nổi bật và bài học kinh nghiệm của ngoại giao VNDCCH giai đoạn 1954 -1975.