Quá trình Nam tiến và mở rộng lãnh thổ thời các chúa Nguyễn từ năm 1558 đến năm 1758 - Nguyễn, Hữu Thắng (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày bối cảnh lịch sử và những yếu tố tác động đến quá trình Nam tiến mở rộng lãnh thổ của các chúa Nguyễn. Đề cập đến quá trình Nam tiến và mở rộng lãnh thổ thời các chúa Nguyễn từ năm 1558 đến năm 1758; Hình thức tiến hành và tác động của cuộc Nam tiến mở rộng lãnh thổ thời các chúa Nguyễn.