Thiếu tướng Hoàng Sâm trong lịch sử Việt Nam cận - hiện đại - Đinh, Thanh Hải (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày khái lược những nét nổi bật của lịch sử Việt Nam từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất đến năm 1968. Giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Thiếu tướng Hoàng Sâm. Đề cập đến đóng góp của Thiếu tướng Hoàng Sâm trong lịch sử Việt Nam cận - hiện đại.