PHƯƠNG PHÁP ĐẶT ẨN PHỤ ĐỂ GIẢI MỘT SỐ PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỈ - Nguyễn, Thị Kiều Oanh (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày các kiến thức cơ bản về căn thức; Một số phương pháp giải phương trình vô tỉ. Đề cập phương pháp dùng một ẩn phụ đưa về phương trình theo ẩn phụ; Phương pháp dùng hai ẩn phụ đưa về hệ phương trình; Phương pháp dùng ẩn phụ không hoàn toàn.