Bài giảng khí tượng hải dương học - Trần, Thị Yên (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày năng lượng bức xạ mặt trời; Tuần hoàn nước trong tự nhiên; Những đặc điểm tự nhiên của biển và đại dương. Đề cập những tính chất vật lý của nước biển; Động lực học của biển và đại dương; Cơ sở hải dương học của việc hình thành các vùng có năng suất sinh học cao và sử dụng các yếu tố vô sinh trong nghiên cứu dự báo.