Giáo trình công nghệ môi trường - Trần, Lý Tưởng (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày yêu cầu về chất lượng nước và ô nhiễm nước; Xử lý nước cấp; Xử lý nước thải; Xử lý chất thải rắn. Đề cập đến tái chế và phân loại chất thải rắn; Công nghệ xử lý bụi; Xử lý hơi và khí độc hại.