Giáo trình hệ thông tin địa lý GIS và viễn thám - Trần, Thế Hùng (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giới thiệu về hệ thông tin địa lý: GIS, bản đồ và hệ quy chiếu, cấu trúc cơ sở dữ liệu trong GIS, tổ chức cơ sở dữ liệu trong gis, các khả năng phân tích của gis. Đề cập đến viễn thám: kỹ thuật và nguyên lý cơ bản, viễn thám vệ tinh, cơ sở giải đoán và xử lý tư liệu viễn thám; Đaons, đọc điều vẽ và xử lý tư liệu ảnh vệ tinh; Một số ứng dụng thực tiễn của viễn thám.