bài giảng đa dạng sinh học - Nguyễn, Thị Quỳnh Phương (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày khái niệm về đa dạng sinh học; Những mối đe doạ đối với đa dạng sinh học; Cơ ở và phương thức bảo tồn đa dạng sinh học. Đề cập đến vấn đề tổ chức quản lý bảo tồn đa dạng sinh học; Bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.