Giáo trình Lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa - Nguyễn, Thị Anh khuyên (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Trình bày những yếu tố tư tưởng xã hội chủ nghĩa thời cổ đại và trung đại; Tư tưởng xã hội chủ nghĩa không tưởng thời kỳ đầu cận đại; tư tưởng xã hội chủ nghĩa không tưởng thế kỷ XVIII ở Pháp; học thuyết xã hội chủ nghĩa không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX ở Pháp và Anh; sự ra đời của chủ nghĩa xã hội khoa học; các giai đoạn phát triển của chủ nghĩa xã hội khoa học.