Lý thuyết và phương pháp nghiên cứu sự phát triển của trẻ em - Nguyễn Thạc (Đại học Sư phạm, 2006)
Sách được trình bày theo cách mô tả cụ thể kèm theo các minh họa, trong đó gồm các nghiên cứu về trẻ em đã được tiến hành có kết quả ở trong và ngoài nước, tìm ra các quan điểm lý thuyết và tư tưởng phát triển con người, tìm ra các cách thức, các phương pháp nghiên cứu bảo đảm tính khách quan, tính khoa học của vấn đề được nghiên cứu về trẻ em.